Samsung S8, S8 plus lỗi tự khởi động lại

Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
10:45 13/07/2017
Mã tin: 6601
Loại dịch vụ: Dịch vụ sửa chữa điện thoại

XDA Developers cũng như trang hỗ trợ Samsung US Community.

Theo khiếu nại của người dùng, một số mẫu S8,S8 plus tự khởi động lại tới hơn 5 lần trong vòng 10 giờ sử dụng đầu tiên.

Một số người dùng cho rằng vấn đề nằm ở thẻ nhớ microSD và giải pháp tạm thời là tháo thẻ nhớ ra. Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm, một số người dùng khác báo cáo rằng tháo thẻ nhớ không giải quyết được vấn đề này.

Một người dùng chia sẻ rằng bộ phận dịch vụ khách hàng của Samsung khuyên anh nên khởi động S8 ở chế độ safe mode để khắc phục vấn đề. Nếu các khắc phục này chính xác thì lỗi có thể liên quan tới các ứng dụng của bên thứ ba cài đặt trên S8,S8 plus.

Theo nhận định của Android Authority, chẳng có gì lạ khi smartphone khởi động lại một hoặc hai lần khi chúng vừa được mở hộp. Tuy nhiên, khởi động lại nhiều lần là một vấn đề khác.

Trong khi đó, phía Samsung đã bắt đầu tung ra bản cập nhật phần mềm nhằm khắc phục lỗi màn hình ám đỏ. Có thể gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ phải tung ra thêm một bản cập nhật khác để xử lý vấn đề khởi động lại trên S8,S8 plus nếu là lỗi liên quan tới phần mềm chứ không phải phần cứng

Làm thế nào để sửa lỗi tự khởi động lại của S8?

Samsung vẫn chưa xác nhận vấn đề và vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về bản sửa lỗi chính thức cho vấn đề này. Trong khi đó, người dùng trên các diễn đàn khác nhau đã bắt đầu suy đoán những gì có thể gây ra lỗi này và cách người dùng có thể khắc phục được sự cố.

Một thành viên diễn đàn XDA Developers nói rằng lỗi tự khởi động lại có thể là do người dùng đồng bộ Galaxy S8 từ dữ liệu của một chiếc điện thoại cũ. Người này cho rằng các ứng dụng của Samsung hoặc các nhà phát triển bên thứ ba có thể tạo ra xung đột giữa các phiên bản hệ thống nếu chúng được chuyển sang một thiết bị mới hơn.

Nhiều người cho rằng lỗi này có liên quan tới tính năng hiển thị Always-On và màn hình khóa, nhưng hầu hết đều cho là do các thẻ nhớ microSD của Galaxy S8 gây ra. Người dùng được khuyên nên sử dụng Galaxy S8 mà không có thẻ nhớ microSD để xem liệu có thể ngăn chặn việc khởi động lại không. Đây sẽ chỉ là một giải pháp tạm thời cho đến khi Samsung tung ra một bản sửa lỗi, vì việc tháo bộ nhớ mở rộng microSD sẽ hạn chế đáng kể dung lượng lưu trữ của Galaxy S8, đây có thể là một trở ngại đối với người dùng.

Trong khi đó, một thành viên của trang Reddit cho biết sau khi trải qua một lần tự khởi động trên Galaxy S8, một bản cập nhật hệ điều hành được phát hành bởi nhà cung cấp dịch vụ T-Mobile dường như đã xử lý được vấn đề.

Mặc dù vẫn còn quá sớm để cho rằng bản cập nhật hệ điều hành có thể là một giải pháp cho lỗi khởi động lại, nhưng hy vọng Samsung đã biết về vấn đề này và các bản cập nhật của hãng sẽ khắc phục được.

Các vấn đề khác của Samsung Galaxy S8,S8 plus

Ngoài ra còn một số lỗi đã được Samsung thừa  nhận như màn hình bị ám đỏ,hở viền màn hình trên S8,S8 plus..

Một số lỗi màn hình do nhân đến từ người dùng như điện thoại bị rơi rớt dẫn đến nứt,bể màn hình..thì ngoài đến các trung tâm bảo hành của Samsung thì bạn có thể tìm đến các trung tâm thay màn hình uy tín để sửa chữa.

Như bạn có thể tìm đến trung tâm thay thế màn hình chính hãng Viettopcare tại tp HCM và Hà Nội để được tận hưởng dịch vụ thay màn hình S8,S8 plus chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Tham khảo bài viết: màn hình vô cực là gì? lỗi màn hình S8,S8 plus bị hở viền?

Hayraovat.com kiểm duyệt toàn bộ tin trước khi đăng để việc mua bán an toàn & hiệu quả hơn. Tuy nhiên, quá trình duyệt tin chỉ có thể hạn chế tối đa các trường hợp không trung thực. Hãy báo cho chúng tôi những tin xấu để chúng tôi có thể xác minh & xây dựng trang web mua bán an toàn nhất cho người Việt.

trongtb.vtc

Ngày tham gia: 13/07/2017

01696085358

Liên hệ người bán để giao dịch thuận lợi hơn nhé!

Nhắc nhở

» KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.

» Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.

» Hẹn gặp ở nơi công cộng.

» Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.

» Tìm hiểu thêm về An toàn mua bán.

Hayraovat.com là trang web mua bán rao vặt cho phép người mua và người bán kết nối và giao dịch an toàn, dễ dàng trong một môi trường tiện lợi và rõ ràng. Ở Hayraovat.com, bất kỳ ai cũng có thể đăng tin rao vặt miễn phí ngay, không cần phải đăng ký tài khoản.